Trị bọ chét trên chó

Bảo vệ căn hộ khỏi bọ chét – cách trị bọ chét trên chó

Hiện tại, gia đình bạn đang nuôi một chú chó, nhưng một vấn đề phát sinh là chú chó của bạn bị bọ chét trên người nó, và bọ chét bắt đầu nảy nở, sinh sản, gây một điều phiền tối cho căn hộ của bạn. Chủ đề ngày hôm nay Hưng Thịnh xin chia sẻ bảo vệ căn hộ của bạn bằng cách trị bọ chét trên chó. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dùng lược chải bọ chét chuyên dụng

Dùng lược chải là cách trị bọ chét trên chó đơn giản và được áp dụng từ rất lâu, tuy là cách làm thủ công nhưng đạt hiệ quả vô cùng cao. Loại lược chải bọ chét cho chó, mèo có thiết kế răng lược mảnh, kẽ nhỏ để vừa chải mượt lông vừa chải được các loài bọ chét, rận ký sinh trên lông và thậm chí trên da của thú cưng của bạn.

Công việc của bạn chỉ cần thường xuyên sử dụng lược chải bọ chét cho chó mèo thì không chỉ bỏ chét mà rất nhiều loài côn trùng ký sinh khác cũng bị tiêu diệt, bảo vệ an toàn cho thú cưng của bạn. Và khi kết thúc chải chúng ra khỏi thú cưng, bạn có thể tiêu diệt chúng bằng phương pháp thủ công, cần lưu ý đảm bảo vệ sinh cho thú cưng và cả lược chuyên dụng.

Có thể bạn quan tâm: https://khutrungxanh.com/cong-ty-dich-vu-phun-thuoc-diet-muoi-hieu-qua-nhat-tai-tphcm/

Sử dụng thuốc trị bọ chét dùng trong thú y

Với việc sử dụng các sản phẩm thuốc nhỏ diệt bọ chét dùng cho thú nuôi như Advantage hoặc Frontline 1 lần mỗi tháng. Bạn nhỏ thuốc trực tiếp lên da mèo, chó thường là giữa hai bên xương vai và nhiều điểm dọc sống lưng để thuốc ngấm vào da tiêu diệt bọ chét hiệu quả. Tiếp theo đó sau khi nhỏ thuốc một thời gian, bạn có thể tắm lại cho thú cưng bằng xà phòng để làm sạch và loại bỏ xác bọ chét khỏi da chó mèo, đảm bảo vệ sinh cho thú cưng của bạn.

Thuốc trị bọ chét trên chó được điều chế dành riêng cho vật nuôi, thú cưng. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trên chó mèo bởi chúng an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn.

 

Trộn thức ăn vật nuôi kèm với thuốc diệt bọ chét

Loại bọ chét sống nhờ hút máu của động vật, do đó bạn có thể trị bọ chét bằng cách trộn thuốc diệt bọ chét (dạng viên nén) vào thức ăn của thú nuôi là cách hiệu quả để diệt bọ chét.

Quy trình hoạt động của thuốc diệt bọ chét này sẽ tấn công vào hệ thần kinh của bọ chét qua đường máu và mô của mèo và chó. Tiếp theo đó sẽ khiến thần kinh của bọ chét bị tê liệt và bị tiêu diệt sau một khoảng thời gian hút máu thú cưng của bạn. Và đây được xem là một trong những cách diệt bọ chét hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Bên cạnh đó, theo khuyến cáo cho cách diệt bọ chét trên chó mèo này chính là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để được tham vấn tỷ lệ pha trộn thức ăn và thuốc diệt phù hợp nhất, không gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

Xem thêm: https://khutrungxanh.com/cong-ty-dich-vu-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-chuyen-nghiep/

Những biện pháp phòng tránh bọ chét đơn giản, hiệu quả tại căn hộ của bạn

Với việc phòng tránh bọ chét một cách toàn diện bên cạnh việc áp dụng các cách diệt bọ chét kể trên bạn còn phải để ra các bạn pháp ngăn chặn sự quay lại của bọ chét để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn và thú cưng.

  • Để hạn chế bọ chét, bạn phải thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa, hút bụi sàn nhà, bàn ghế những nơi nghi ngờ sự có mặt của bọ chét.
  • Với cá nhân mỗi người nên rửa tay thường xuyên, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để hạn chế chiêu dụ loài côn trùng gây hại này.
  • Dọn dẹp săn vườn thường xuyên để không còn nơi trú ẩn cho bọ chét dù là bất kỳ đâu trong nhà bạn.
  • Tắm rửa và chải lông cho thú cưng thường xuyên ít nhất mỗi tuần một lần để hạn chế bọ chét sống ký sinh trên da thú cưng.
  • Thường xuyên giặt giũ chăn gối, khăn, thảm để không còn nơi trú ẩn cho bọ chét. Bạn nên giặt bằng nước nóng để diệt khuẩn và tiêu diệt bọ chét triệt để.

Chủ đề hôm nay, Hưng Thịnh đã cung cấp tất tần tật cách trị bọ chét trên chó hiệu quả nhất. Để bảo vệ căn hộ của bạn, hãy bảo vệ từ những thứ nhỏ nhất.

Một số bài viết về diệt côn trùng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *