Các nhà xây dựng loại bỏ các dự án chung cư Toronto

Các nhà xây dựng loại bỏ các dự án chung cư Toronto bán sẵn khi chi phí leo thang, khiến người mua rơi vào cảnh túng quẫn

Chi phí xây dựng và giá trị căn hộ tăng vọt đã thúc đẩy các nhà phát triển hủy bỏ các dự án mà họ bắt đầu khi xây dựng rẻ hơn và tiền bán hàng ít sinh lợi

Các nhà xây dựng ở thị trường chung cư điên cuồng của Toronto đang đi bộ từ những tòa tháp khổng lồ mà họ đã bán trước, Thải ra 1 lượng phế liệu nhôm và phế liệu cao su khá lớn, phản ánh một con đường khó khăn hơn để kiếm lợi nhuận – và khiến người mua rơi vào cảnh túng quẫn.

Chi phí xây dựng tăng vọt và giá trị căn hộ tại thành phố lớn nhất Canada, nơi giá cả tăng vọt trong bối cảnh nền kinh tế bùng nổ và nhập cư mạnh mẽ, đã thúc đẩy các nhà phát triển hủy bỏ các dự án mà họ bắt đầu khi xây dựng rẻ hơn và bán trước ít sinh lợi hơn. Giá căn hộ đã tăng khoảng 20% ​​kể từ tháng Hai năm ngoái, theo Hiệp hội Bất động sản Canada.

Nhiều dự án được triển khai để bán trước khi có sự chấp thuận thích hợp của họ, ông Sha Sha Hildebrand, phó chủ tịch cấp cao của Urbanation Inc., cho biết. Bằng cách gấp rút đưa các đơn vị vào một thị trường nóng, một số dự án đã nhảy súng và tăng thêm rủi ro cho sự phát triển.

Theo Urbanation, nghiên cứu thị trường chung cư Toronto, có 10.622 căn hộ tại khu vực Toronto lớn hơn đã được chào bán trước năm 2017 và vẫn đang chờ xây dựng. Kể từ đầu năm ngoái, 17 dự án, với 3.627 đơn vị, đã bị hủy bỏ trong khu vực, theo công ty dịch vụ bất động sản Altus Group Ltd. Đó là từ bảy dự án, với 808 đơn vị, vào năm 2016.

Chỉ riêng trong tháng này, Liberty Development Corp đã rút ra một dự án phát triển chung cư ba tầng, bán hết, dẫn đến các vấn đề về tài chính xây dựng. Liberty đã không trả lời một bình luận tìm kiếm email.

KHÔNG ĐÚNG LÚC

Mối đe dọa hủy bỏ vẫn còn nhiều hơn nữa xuất hiện ở Toronto, nơi nhà ở chật hẹp và đắt đỏ, như nó vốn có. Trong khi giá trung bình của một ngôi nhà đã giảm 17% trong tháng 3 so với một năm trước đó, theo Ủy ban Bất động sản Toronto, sự sụt giảm này diễn ra sau một thời gian dài. Để làm mát thị trường, chính phủ đã thêm các quy tắc khiến cho việc vay tiền trở nên đắt đỏ hơn – đẩy người mua vào căn hộ từ những ngôi nhà đơn lẻ thậm chí còn đắt tiền hơn.

Thông thường, các nhà phát triển cần bán trước ít nhất 70 phần trăm để có được tài chính để đưa dự án tiến lên, Phong Ngo, giám đốc giải pháp dữ liệu tại Altus cho biết. Đó không phải là rào cản cuối cùng của họ. Từ đó, càng mất nhiều thời gian để động thổ, chi phí vật liệu và nhân công càng cao, đặc biệt là khi lãi suất tăng. Các nhà xây dựng có thể phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc xin giấy phép của chính phủ, tìm kiếm các nhà thầu và công nhân trong bối cảnh nhu cầu nóng hoặc làm tê liệt các nhóm lợi ích đặc biệt phản đối việc xây dựng và phế liệu thải ra.

Tính đến tháng 2, 143 dự án chung cư ít nhất 70% đã bán trước chưa bắt đầu xây dựng, theo dữ liệu từ Altus. Trong số này, 43 người đã chạm mốc 70% hơn một năm trước đó.

Theo Altus, chi phí xây dựng ở khu vực Toronto, thường tăng cùng với lạm phát, đã tăng 6 đến 8% vào năm ngoái (so với lạm phát khoảng 2%), theo Altus. Chúng tôi tin rằng trong tương lai năm tới, ít nhất sẽ nhiều hơn hoặc nhiều hơn nữa, David David Schoonjans, giám đốc cao cấp của công ty, cho biết. Đồng thời, chi phí lao động đang tăng lên, với mức bồi thường hàng giờ tăng 2,4% trên khắp Canada trong năm 2017.

Tại một thời điểm nào đó, dự án ngừng có ý nghĩa về tài chính, thì ông Schoonjans nói.

Chính trong môi trường đó, khu vực Toronto tìm thấy chính mình với 412 dự án chung cư với tổng số 101.208 căn hộ đang hoạt động, báo cáo của Altus.

SỰ HÔI SINH

Cuối cùng, chỉ một phần nhỏ các tòa nhà chung cư sẽ bị hủy bỏ, Lauren White, phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn dịch vụ đất đai tại CBRE Group Inc. dự án chuyển sang dự án đang hoạt động.

Mike Czestochowski, phó chủ tịch điều hành của tập đoàn cho biết, những người mua nhà đã loại bỏ các dự án của họ sẽ quay trở lại thị trường một lần nữa.

Điều đó tốt cho các nhà xây dựng nhưng là một vấn đề cho người mua. Nhiều người nhận lại tiền đặt cọc từ nhà phát triển của một dự án bị trộn có lẽ sẽ mất vốn chủ sở hữu, bởi vì thị trường ngày nay nóng hơn rất nhiều, Czestochowski nói.

Với nhu cầu lớn về nhà ở trong và xung quanh thành phố, nhiều dự án mới chắc chắn sẽ tăng và hủy bỏ những dự án sẽ được hồi sinh – với giá cao hơn.

Chúng tôi chưa thấy sự gia tăng nguồn cung nào, ông nói. Thật khó để tưởng tượng những gì họ làm với trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *