Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà

Sợi dây liên kết các cấu trúc nhà tầng chính là cầu thang. Đây là yếu tố được xem như một chiếc cầu nối quan trọng gắn kết các không gian thành một thể thống nhất, không rời rạc. Bên cạnh đó, cầu thang còn là một yếu tố phong thủy rất quan trọng đến tài lộc thọ của gia đình. Và một điều làm rất nhiều người đã thắc mắc rằng để vận khí, tiền tài luôn thịnh vượng cầu thang nên xây bên trái hay bên phải? Cùng với Công ty Hưng Thịnh tìm hiểu điều đó nhé!

Xác định hướng cầu thang như thế nào là đúng?

Đây được xem là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, các phòng trong nhà. Cầu thang chiếm một vị trí khá lớn trong tổng thể diện tích trong ngôi nhà của bạn. Hơn thế nữa, cầu thang có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tiền tài của gia đình bạn.

Theo một số nguồn tư liệu phong thủy thì cầu thang gồm 2 phần là: Lai Mạch và Động Khẩu. Trong đó, Lai mạch là phần còn lại gồm chân thân cầu thang và chiếu nghỉ. Động khẩu là phần tính tử bậc 1 đến bậc 3 cầu cầu thang.

Trong tường hợp những ngôi nhà có thiết kế bố trí thang máy thì lại khác hoàn toàn.Một lý do rất đơn giản thang máy di chuyển theo phương thẳng đứng nên hai phần này được tính là duy nhất.

Một vài lưu ý để bạn có thể nắm được cấu trúc cầu thang trong phong thủy:

Đầu tiên: chú ý đến diện tích ngôi nhà. Để xác định hướng đặt thì bạn nên xem xét kỹ diện tích của ngôi nhà để có những tính toán hợp lý nhất.

Thứ hai: đầu cầu thang cần có khoảng lùi nhỏ. Khoảng lùi nhỏ này sẽ là nơi định hướng cũng như là nơi gặp nhau của những luồng người di chuyển.

Thứ ba: việc sắp xếp cầu thang hợp lí sẽ giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, nó còn giúp cho các tầng được thông suốt và tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

Cuối cùng: Có một điều cần chú ý chính là chân cầu thang không được quay thẳng ra cửa. Đối với nhà ở phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ. Đối với những căn nhà này thì nên đặt dọc theo phương của căn nhà.

Có thể bạn quan tâm: https://xaydungnhandat.com.vn/cong-ty-xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tp-ho-chi-minh/

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải?

Nên đặt cầu thang ở những nơi có thể hấp thụ được những luông khí tự nhiên để các tầng luôn nhận được những nguồn năng lượng tốt nhất. Khi chọn đặt cầu thang nếu chưa chọn được nên đặt bên trái và bên phải thì đầu tiên bạn cần chắc chắn nơi đó phải sáng sủa, thoáng đãng.

Đặt đúng hướng cầu thang phong thủy cũng giúp vận mệnh ,tiền tài của các thành viên thay đổi. Hướng nhà sẽ mang theo vận khi của tất cả các thành viên trong gia đình khi xây nhà. Hướng cầu thang tốt là hướng nào? Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải? 

Theo những nghiên cứu dân gian, con người khi xây nhà đã vô cùng chú ý đến vị trí phong thủy cầu thang trong nhà. Cho nên, họ luôn căn cứ vào những quy tắc phong thủy để quyết định hướng cầu thang tốt hay xấu, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Theo truyền thống, xây cầu thang phải lưu ý: Hướng cầu thang phong thủy,, xác định hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ…

Dù bạn có muốn đặt bên trái hay phải đều có khả năng nhưng đặt giữa nhà sẽ mang đến những vận hạn xấu cho các thành viên trong gia đình. Có một đại kỵ cần nhớ khi xác định hướng cầu thang chính là không cho cầu thang giữa nhà.

Bên cạnh đó, chưa có một nghiên cứu nào để cho thấy việc cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái nhưng từ xưa dân gian có câu “Nam tả, nữ hữu” cùng với một số truyền thuyết xa xưa mà người ta cũng có thể căn cứ hướng cầu thang hợp phong thủy điển hình như sau đây:

ĐẶT CẦU THANG BÊN TRÁI

Hướng trái tượng trưng cho mặt trời sẽ khiến gia đình ấm êm. Xét theo quan niệm “Nam tả nữ hữu” thì những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam thì nên đặt cầu thang bên trái.

Đê giải quyết vấn đề đó thì gia chủ nên sử dụng những lưới cầu thang, loại lan can sắt,…để nam giới và dương khí ổn định có không gian phát triển. Với lý do đơn giả kiến trúc bắt buộc cầu thang phải đặt bên phải thì sẽ bổ sung năng lượng cho nam nhưng đối với nữ thì lại không có không gian phát triển cho gia chủ.

ĐẶT CẦU THANG BÊN PHẢI SẼ ĐƯỢC GÌ?

Đặt hướng này sẽ giúp ổn định các luồng khí trong nhà. Đối với những gia đình có nam giới nhiều hơn (dương thịnh âm suy) thì nên chọn hướng cầu thang nên nằm ở bên phải.

Nếu không đặt bên trái mà đặt bên phải thì hướng này sẽ rất tốt cho sự phát triển của nữ giới nhưng lại ảnh hưởng xấu đến nam giới trong gia đình. Bên cạnh đó, cần phải đặt một chiếc bể cá hoặc cái gì đó ở gầm cầu thang để cân bằng phong thủy. Ngoài ra, việc này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ trong nhà lại vừa giúp hóa giải luồng khí xấu cho nữ gia chủ.

Chắc phần nào bạn cũng trả lời được câu hỏi Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải? Với một số trường hợp đặc biệt thì nên đặt ở đâu.

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải

Làm thế nào để bố trí hướng cầu thang trong nhà ống?

Làm thế nào để bố trí hướng cầu thang tốt nhất trong loại nhà đặc thù này. Cho nên có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy cầu thang trong nhà ống. Ngoài ra, nhà ống là một trong những loại nhà phổ biến nhất hiện nay.

Bởi cửa chính là nơi ra vào cũng nhiều luồng khí tốt xấu nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu nói về hướng đặt cầu thang trong nhà ống thì hướng kỵ nhất chính là hướng ra cửa chính.

Nơi này sẽ gây nên xung đột giữa các luồng khíếu đặt đầu cầu thang. Hướng đầu cầu thang không nên đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp,… Bởi trong phong thủy những luồng khí ở mỗi không gian sẽ có đặt trưng riêng.

Ở vị trí này vừa có thể tránh xung đột các luồng khí lại vừa giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên, đảm bảo độ thông thoáng. Cách xác định hướng cầu thang tốt nhất cho nhà ống chính là bố trí cầu thang nép vào gần tường lệch với cửa chính.

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/bao-gia-xay-dung-nha/don-gia-thiet-ke/

Những điều lưu ý khi thiết kế cầu thang?

Bất kỳ ai luôn muốn tìm hướng cầu thang phong thủy tốt nhất để tránh những xui rủi không đáng có, vận hạn. Nên tránh những hướng này khi đặt cầu thang:

  • Hướng đối diện bếp, nhà vệ sinh
  • Hướng đối diện cửa chính

Điều gì cần tránh khi thiết kế cầu thang?

  • Không nên làm cầu thang lồi lõm mà nên làm bằng thẳng
  • Phần giữa cung trung của ngôi nhà không được đặt cầu thang
  • Không trải thảm đỏ cho cầu thang
  • Chọn nơi có ánh sáng, thoáng đãng để đặt cầu thang, nếu không có thì nên bố trí đèn để thắp sáng.

Nên đặt những hướng nào?

  • Hướng Đông Nam: là hướng tượng trưng cho tài lộc.
  • Hướng Tây Nam: là hướng tượng trưng cho tình yêu
  • Hướng Đông: là hướng tượng trưng cho sức khỏe

Với chủ đề ngày hôm nay, Công ty Hưng Thịnh đã cung cấp cho bạn chủ đề Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà? Hy vọng với chủ đề ngày bạn có thể lựa chọn được căn hộ như ý được cung cấp bởi công ty chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *