Hướng dẫn cách diệt rệp giường tận gốc tại căn hộ của bạn

Một vấn đề mà khách hàng của Công ty Hưng Thịnh hay gặp phải chính là trong căn hộ có côn trùng gây hại, đặc biệt là rệp giường. Bài viết ngày hôm nay, Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách diệt rệp giường tận gốc vô cùng đơn giản tại căn hộ của bạn.

Rệp giường là con gì?

Là loài côn trùng hút máu người, rệp giường sở hữu kích thước nhỏ, và chúng gây rất nhiều phiền toái cho gia đình của bạn. Bên cạnh đó, khi bị rệp giường cắn có thể gây ngứa nhiều, ngoài ra vết đốt của rệp giường rất khó phân biệt với các loại côn trùng khác. Chính vì vậy, điều quan trọng bạn cần phải làm là ngăn chặn rệp giường xuất hiện và bí quyết cách diệt rệp giường tận gốc vô cùng đơn giản.

Ngăn chặn rệp giường xuất hiện

Việt ngăn chặn rệp giường là một điều rất khó vì khả năng lẩn trốn và kích thước rất nhỏ của chúng là một lợi thế. Trong trường hợp nếu không thực hiện việc ngăn chặn và tiêu diệt chúng đúng cách hiệu quả, thì chúng ta còn có thể gián tiếp làm tăng số lượng và phạm vi hoạt động của rệp giường. Dưới đây là một số cách phòng chống rệp giường hiệu quả.

  • Tiến hành hút sạch bụi hằng tuần trên giường, chăn nệm, gối,…  và các môi trường xung quanh để ngăn cản sự sinh sôi và phát triển của rệp giường. Bên cạnh đó, hãy luôn ghi nhớ phải vệ sinh các ngóc ngách và các kẽ nhỏ, tại các khu vực ổ điện hay thậm chí là gầm giường. Và khi bạn sử dụng máy hút bụi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên một điều lưu ý là sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch máy hút bụi.
  • Theo định kỳ, bạn cần thường xuyên giặt giũ, vệ sinh nệm, chiếu, chăn, áo gối để ngăn ngừa rệp giường xuất hiện. Một điều bạn nên lưu ý tại các khu vực hoặc đồ vật đặt xung quanh nệm, giường như rèm cửa, áo quần cũng cần được vệ sinh một cách sạch sẽ, vệ sinh. Tiến hành sấy khô sau giặt bằng phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay sử dụng máy sấy. Vì môi trường ẩm thấp là điều kiện thuận lợi cho rệp giường sinh sôi phát triển nên đây là bước thực hiện không thể thiếu sau giặt.

Cách diệt rệp giường hiệu quả tại nhà

  • Sử dụng bạn ủi hơi nước: trong trường hợp, nếu bạn nghi ngờ hoặc phát hiện rệp giường xuất hiện, để diệt rệp tận gốc bạn có thể dùng bàn ủi hơi nước ở nhiệt độ cao. Ưu điểm khi sử dụng bàn ủi hơi nước là có thể len lỏi vào những ngóc ngách, các kẽ. Các ấu trùng và rệp giường thường bị tiêu diệt tận gốc ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.
  • Dùng baking soda: Muốn diệt rệp giường tận gốc hãy dung baking soda. Hỗn hợp Baking soda hay thuốc muối là chất bột trắng, sở hữu tính mặn, kiềm cùng với đó khả năng hút ẩm siêu cao. Baking Soda sử dụng cơ chế hút nước từ cơ thể rệp khiến rệp chết khô một cách từ từ tiêu diệt được rệp giường. Sử dụng baking soda để rải đều xung quanh tường, cửa sổ, giường,… hay bất cứ khu vực nào nghi ngờ có rệp giường đang sinh sôi nảy nở. Tiếp theo đó, hàng tuần hãy sử dụng máy hút bụi hay chổi để dọn dẹp lượng baking soda. Và quy trình tiêu diệt rệp giường thực hiện liên tục sẽ thấy được hiệu quả chúng mang lại.
  • Dùng tinh dầu: Hiện tại trên thị trường, có một số loại tinh dầu xua đuổi côn trùng và có tính kháng khuẩn như tinh dầu cây trà, tinh dầu bạc hà, tinh dầu hoa oải hương,.. có thể ngăn chặn và tiêu diệt chúng. Công việc của bạn là pha tinh dầu nguyên chất với nước lạnh tiếp theo đó, sử dụng bình xịt đều khắp phòng là cách sử dụng đơn giản nhất để tiêu diệt rệp giường. Bên cạnh đó, phương pháp này có ưu điểm giúp người sử dụng thư giãn đầu óc.

Hy vọng với bài viết này Công ty Hưng Thịnh đã cung cấp cho bạn những cách diệt rệp giường hiệu quả tại căn hộ của bạn. Trong trường hợp nếu không có thời gian hoặc thực hiện các phương pháp không hiệu quả, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt côn trùng, họ có kinh nghiệm nhận biết và cách tiêu diệt rệp giường hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *