Cách tá chế phê liệu nhôm tại TPHCM

LON ĐƯỢC TÁI CHẾ NHƯ THẾ NÀO?

Hãy xem cách tái chế thức ăn và đồ uống từ lon.

Tổng quát

Nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống chúng ta mua được đóng gói trong lon làm từ nhôm hoặc thép và cả hai vật liệu này đều có thể được tái chế sau khi chúng ta hoàn thành chúng để tạo ra lon mới hoặc các sản phẩm khác. Đọc thêm kiến thức hữu ích tại: https://medium.com/@jpweb.vn

Bạn có biết không?

Tái chế nhôm chỉ sử dụng khoảng 5% năng lượng và khí thải cần thiết để sản xuất nó từ bauxite nguyên liệu. Kim loại có thể được tái chế hết lần này đến lần khác mà không làm mất tính chất, do đó, thói quen tái chế nhôm là một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho môi trường và những loại này thường được các cơ sở thu mua phế liệu giá cao mua lại.

Thép cũng có thể được tái chế hết lần này đến lần khác mà không làm giảm chất lượng; chỉ cần tái chế lon thép của chúng ta, chúng ta có thể bảo tồn nhiên liệu hóa thạch không thể tái tạo, giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải khí như carbon dioxide vào khí quyển.

Cách tá chế phê liệu nhôm tại TPHCM

Nó được tái chế như thế nào?

Lon nhôm

Lon nhôm được cắt nhỏ, loại bỏ bất kỳ lớp phủ màu.
Sau đó chúng được nấu chảy trong một lò lớn.
Các kim loại nóng chảy được đổ vào phôi phôi để thiết lập. Mỗi thỏi có thể được làm thành khoảng 1,5 triệu lon.
Nhôm lá là một hợp kim khác nhau và thường được tái chế riêng với các phế liệu nhôm khác để chế tạo các vật đúc như các thành phần động cơ, nơi nó góp phần lớn trong việc làm cho xe nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Những cái hộp thép

Lon thép được đưa vào lò nung, nơi sắt nóng chảy được thêm vào.
Oxy sau đó được thổi vào lò nung nóng lên tới khoảng 1700 ° C.
Kim loại lỏng được đổ vào khuôn để tạo thành các phiến lớn sau đó được cuộn thành cuộn.
Những cuộn dây này được sử dụng để làm tất cả các loại sản phẩm thép như xe đạp, xe hơi, cầu, kẹp giấy hoặc thậm chí là hộp thức ăn và đồ uống mới.
Tác động môi trường

Nhôm

Nhôm là nguồn tài nguyên hình thành khoảng 8% vỏ trái đất. Nó được khai thác và chiết xuất từ ​​bauxite, có chứa hợp chất alumina, trong một quá trình điện phân sử dụng nhiều năng lượng. Bốn tấn bauxite chứa hai tấn alumina, sản lượng một tấn nhôm có giá trị. Kim loại được sử dụng trong các tòa nhà, giao thông và các ứng dụng công nghiệp khác, cũng như bao bì.

Phế liệu nhôm rất hiệu quả nhất để tái chế, vì tiết kiệm năng lượng rất lớn – lên tới 95%. Ngoài ra, tất cả các phế liệu còn sót lại từ quá trình sản xuất nhôm có thể được nấu chảy và sử dụng nhiều lần. Vì lý do này, tái chế là một phần của vòng đời thông thường đối với các sản phẩm công nghiệp lớn – khoảng 75% tất cả nhôm từng được sản xuất vẫn đang được lưu hành.

Tái chế 1kg nhôm tiết kiệm tới:

6kg bauxite
4kg hóa chất
14kWh điện.

Thép

Thép được làm từ một trong những tài nguyên thiên nhiên phổ biến nhất của trái đất, quặng sắt, cũng như đá vôi và than đá. Khai thác cho các nguyên liệu thô này và quá trình sản xuất liên quan đến sản xuất thép có tác động đến môi trường. Quá trình không chỉ đòi hỏi một lượng lớn năng lượng mà nguyên liệu thô cũng bị lãng phí khi khai thác, và quy trình sản xuất cũng tạo ra chất thải và khí thải.

Phế liệu thép có thể được tái chế hết lần này đến lần khác mà không làm giảm chất lượng, vì vậy chỉ cần tái chế thép, chúng ta có thể:

bảo tồn nhiên liệu hóa thạch không thể tái tạo
giảm tiêu thụ năng lượng
giảm lượng nguyên liệu bị lãng phí
giảm phát thải khí như carbon dioxide vào khí quyển.

Vấn đề và vấn đề
Cả nhôm và thép đều dễ tái chế và có những lợi ích môi trường rất lớn để làm điều này – tuy nhiên nhiều lon vẫn đi đến bãi rác. Nếu chúng ta tái chế nhiều lon hơn, chúng ta có thể giảm lượng nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất sản phẩm mới.

https://www.mixcloud.com/topusefully/

https://www.instapaper.com/p/topusefully

Lời khuyên hàng đầu

Hãy nhớ tái chế lon đồ uống khi vắng nhà – tại nơi làm việc, khi đi du lịch hoặc tại các địa điểm thể thao và giải trí. Nếu bạn không thể tìm thấy thùng tái chế, hãy mang nó về nhà và tái chế nó sau.

Rửa sạch các hộp thức ăn với nước rửa còn sót lại của bạn trước khi cặn có cơ hội khô – sẽ tốn ít công sức hơn nhiều!

Kiểm tra công cụ định vị tái chế để xem những gì bạn có thể tái chế trong khu vực của bạn.

Được làm từ tái chế
Lon đồ uống bằng nhôm thường được tái chế thành thỏi tại một nhà máy ‘vòng kín’ đặc biệt ở Warrington. Đây là quá trình tái chế cuối cùng cho hiệu quả môi trường và các lon đã qua sử dụng thường được tái chế, làm thành lon mới, đổ đầy và đưa trở lại kệ chỉ trong sáu tuần.

Lá và nhôm khác thường được tái chế với các phế liệu nhôm khác như khung cửa sổ và biển báo đường, và đúc thành các bộ phận động cơ cho xe, giúp chúng nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thép tái chế có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm vô cùng đa dạng bao gồm:

khung xe đạp
ống
đường ray xe lửa
vỏ tàu
xe hơi
cầu
kẹp giấy
lon thực phẩm và đồ uống.

Thép có thể được tái chế vô hạn và bởi vì nó là một vật liệu được sử dụng rộng rãi, nên phạm vi sử dụng có thể cho nó là vô tận.

Nhập mã bưu điện của bạn vào Công cụ định vị tái chế của chúng tôi để tìm hiểu xem chính quyền địa phương của bạn có chấp nhận lon trong tái chế tại nhà của bạn không

Xem thêm: http://khoahocphattrien.vn/thoi-su-quoc-te/bi-quyet-giup-na-uy-tai-che-97-so-chai-nhua-tren-toan-quoc/2020022009025569p882c919.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *