Nhũng điều cần biết về phế liệu đồng

Các kim loại quý màu đỏ , đồng đã được khoảng hàng ngàn năm! Bạn có biết không? Đó là kim loại đầu tiên được xử lý bởi con người, vào đầu năm 4500 trước Công nguyên, các hợp kim mà họ đã trộn với đồng và các kim loại khác để tạo ra kim loại mới, ví dụ như đồng. Đồng xu Mỹ được làm bằng đồng nguyên chất cho đến thế kỷ trước. Sau nhôm và sắt, đồng là kim loại được sử dụng nhiều nhất bởi các ngành công nghiệp lớn và 3/4 trong số đó đi vào xây dựng dây điện.

Đồng trong cuộc sống của bạn

Các mỏ đồng được tìm thấy amply, tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất nó được sử dụng rộng rãi cho hệ thống dây điện tử. Mỗi cấu trúc nhà và tòa nhà bao gồm đồng trong hệ thống tiếp đất của họ. Đây là một hệ thống cứu sinh giúp bảo vệ các công trình khỏi bị sét đánh.

Các tính chất vật lý và hóa học của kim loại như dẫn điện làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong các thiết bị điện tử. Bất kỳ người bình thường nào cũng cần khoảng 1500 pound đồng trong tất cả các thiết bị của họ để cùng nhau như máy tính, điện thoại, xe cộ.

Bạn có biết chiếc xe không sử dụng của bạn có thể sản xuất tới 50 pound đồng? Hoặc là các đường ống trong nhà của bạn trung bình khoảng 400 pound đồng ? Tay nắm cửa, tay vịn và đĩa ngón tay của Cooper không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ. Đồng có tính chất kháng khuẩn và được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà công cộng như một biện pháp phòng ngừa chống lại vi khuẩn.

Mã màu đồng

Ngoài vàng, đồng là kim loại duy nhất không có màu xám hoặc bạc. Nó chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với độ ẩm. Việc tiếp xúc với không khí và nước thao túng đồng với phản ứng hóa học làm cho nó chuyển sang màu xanh lá cây. Bạn có biết không? Bức tượng Nữ thần Tự do được làm bằng 179.000 pound đồng, đủ đồng để tạo ra 30 triệu đồng xu. Bây giờ, 30 năm sau nó có màu xanh.

xem thêm: thu mua phế liệu đồng giá cao

Bạn cần đồng trong cơ thể của bạn quá.

Cơ thể con người cần đồng để thực hiện các chức năng, quan trọng nhất là sự hình thành các tế bào hồng cầu. Rất may, bạn có được đồng trong chế độ ăn uống của bạn thông qua rau xanh, đậu hoặc khoai tây tươi. Vào thời cổ đại, và một số nền văn hóa thậm chí bây giờ phục vụ thức ăn trong đĩa đồng hoặc bát và nước trong lọ đồng để có được lợi ích tối đa của kim loại quý này cho cơ thể. Quá nhiều thứ tốt là xấu, và điều đó cũng đúng với việc tiêu thụ đồng. Sự thật thú vị: Đồng được dệt thành tất để giúp bạn chống lại nấm chân.

Tại sao tái chế đồng?

Lý do thú vị nhất đồng là một kim loại được sử dụng trong các ngành công nghiệp là vì các đặc tính tái tạo của nó. Đồng là kim loại có thể tái chế 100 phần trăm. Điều đó có nghĩa là, về cơ bản không có tổn thất khi thu mua phế liệu kim loại trong quá trình tái chế .

Quá trình tái chế đồng giúp giảm lượng khí thải carbon, bụi và khí thải, bao gồm cả những bất lợi nghiêm trọng khác do khai thác quặng đồng tự nhiên . Khai thác đồng tươi là một hoạt động nguy hiểm. Do đó, tái chế nguồn tự nhiên tái tạo này có ý nghĩa hơn nhiều so với khai thác, xay xát, luyện kim và tinh luyện đồng thô mà nếu không thì gây hại cho môi trường.

Tái chế cũng là một cách hợp lý hơn để chiết xuất đồng. Năng lượng được bảo tồn bằng cách tái chế có giá trị lớn, bên cạnh việc bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí luôn được khuyến khích. Bạn có biết không? Cho đến hôm nay, chỉ có 12 phần trăm đồng được khai thác. Đây là một tin tuyệt vời vì chúng tôi muốn duy trì quặng đồng và sử dụng kim loại đồng có sẵn như một nguồn tài nguyên hạn chế.

Khi nghi ngờ, luôn luôn tái chế đồng

Tái chế đồng giúp ngành công nghiệp duy trì kim loại đồng như một mặt hàng giá cả phải chăng. Khi đồng bị loại bỏ trong các bãi chôn lấp, nó bị lãng phí và đất bị mòn. Đồng là một kim loại tái tạo, và điều đó có nghĩa là, nếu bạn có kim loại đồng chưa sử dụng trong nhà, bạn có thể đổi nó tại bãi kim loại phế liệu gần nhất để lấy tiền mặt . Bạn có thể tìm thấy đồng trong máy điều hòa không khí, máy bơm nhiệt, máy rửa chén, tủ lạnh, máy giặt quần áo, máy hút ẩm, máy giặt và máy sấy quần áo. Nhìn vào điều chỉnh hệ thống ống nước, phụ kiện, van, thiết bị tích hợp, dây và ống khác của bạn. Bạn cũng có thể mong đợi nhận được 95 phần trăm giá trị ban đầu của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *