Thiết kế và xây dựng nhà sàn để ở tại sao không?

Những ngôi nhà sàn có từ thời tiền sử và có thể được nhìn thấy dưới nhiều hình thức khác nhau trên toàn thế giới. Điểm mới về chúng là những cách sáng tạo và đa dạng trong đó chúng đang được thiết kế và xây dựng nhà sàn. Nhà nghiêng S rất phù hợp với các khu vực ven biển và khí hậu cận nhiệt đới. Chúng bảo vệ chống lũ lụt, tối đa hóa tầm nhìn và cho phép chủ nhà xây dựng trên vùng đất đá, dốc hoặc không ổn định. Họ cũng tránh xa động vật và sâu bọ, cung cấp thông gió dưới nhà và giảm thiểu dấu chân của một ngôi nhà. Dưới đây là 10 ngôi nhà trên các cột hoặc trụ bằng gỗ, thép hoặc bê tông sẽ giúp bạn hiểu lý do để xem xét đưa ngôi nhà của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách xây dựng nhà sàn.

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/cach-tinh-dien-tich-xay-dung/

1. Để xây dựng nhà sàn ở ngoại ô dốc. Studio một phòng ngủ gọn gàng ở thành phố Brisbane, Úc này được nâng lên trên mặt đất trên các cột thép. Xem xét khả năng có mưa trong khu vực và vị trí của ngôi nhà trên sườn đồi ngoại ô dốc, nâng nhà sàn có ý nghĩa để giảm lũ lụt, thiệt hại nước và làm suy yếu nền móng của ngôi nhà. Vị trí của nó cao hơn trong cây cho phép một cái nhìn đẹp từ ngôi nhà.

2. Để xây dựng trên một mặt sàn không ổn định. Trên một cồn cát ở đảo Fraser, Australia, ngôi nhà sàn này tận dụng tối đa tầm nhìn ra biển. Các cột gỗ được dẫn sâu vào đất bên dưới cát, neo ngôi nhà xuống đất và đảm bảo sự ổn định tối đa.

Một mái cong bắt chước độ dốc này, trong khi các nền tảng mà ngôi nhà được xây dựng bắt chước boong của một du thuyền hoặc tàu du lịch.

3. Để thiết kế và xây dựng nhà sàn trên ven biển dốc. Nhà nghỉ hai phòng ngủ này nằm trên một địa điểm ven biển dốc nhìn ra Đường Great Ocean tuyệt đẹp ở Victoria, Australia. Trong khi ngôi nhà theo độ dốc của đất, cột thép nâng nó lên. Điều này cho phép một dấu chân tối thiểu trên mặt đất và tầm nhìn tuyệt đẹp từ ngôi nhà. Tìm người xây nhà lành nghề trong khu vực của bạn

4. Để xây dựng trên mặt đất không bằng phẳng. Ở Scottsdale, Arizona, ngôi nhà hiện đại, tối giản này nằm trên tầng sa mạc. Nhà sàn cột thép rất tinh tế, nhưng ở các độ cao khác nhau, chúng cho phép các gợn sóng tự nhiên của đất và hệ thực vật địa phương vẫn còn nguyên vẹn.

5. Để xây dựng trên mặt nước. Tôi thích kiến trúc Nhật Bản và nhấn mạnh vào sự hòa nhập với thiên nhiên, ngôi nhà ở Maine này có cả yếu tố đất và nước của vị trí ven hồ. Không gian sống của ngôi nhà nhô ra khỏi mặt nước, được hỗ trợ bởi 14 cột thép kết cấu. Điều này không chỉ tạo ra một không gian sống khác thường mà còn làm giảm khối lượng và dấu chân của ngôi nhà trên bờ biển mong manh.

6. Để tối đa hóa lượt xem. Ở sông Margaret xinh đẹp ở phía tây nam Australia, một phần của ngôi nhà này đã được nâng lên trên sàn, để lại sườn đồi và hệ thực vật không bị xáo trộn nếu có thể . Thiết kế của ngôi nhà tận dụng lợi thế của trang web của nó. Mở rộng ngôi nhà ra phía Ấn Độ Dương – với không gian trống bên dưới – đã tăng cường cảm giác nhìn ra bờ biển. L tấm kính arge cho phép nhìn toàn cảnh.

7. Thiết kế và xây dựng nhà sàn để thông gió bên dưới nhà. Nhiều ngôi nhà nguyên bản ở Queensland, Australia, được nâng lên trên những gốc cây gỗ. Điều này cho phép thông gió và không khí mát mẻ chảy trong nhà, bảo vệ cấu trúc chính khỏi mối mọt và các loài gây hại khác và cho phép dòng nước tự nhiên chảy trong thời gian mưa xối xả.

8. Để tăng cường thiết kế bền vững. Trên bờ biển Sunshine của Úc, ngôi nhà này đã được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian và năng lượng. Đó là một loạt các khối hình học được kết hợp gọn gàng với nhau ở các cấp độ khác nhau với các sàn có độ cao khác nhau. Điều này đã tạo ra các khu vực có bóng râm và mặt trời làm ấm tự nhiên và làm mát ngôi nhà suốt cả ngày. Phần lớn ngôi nhà được xây dựng nhà sàn để giảm thiểu tác động môi trường trước, trong và sau khi xây dựng. Xác định vị trí một người xây dựng thiết kế bền vững gần bạn

9. Để bảo vệ chống lũ lụt. Biloxi, Mississippi, trên Vịnh Mexico, dễ bị lũ lụt. Để giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt, ngôi nhà này được nâng lên trên 20 tấm bê tông và nhà sàn bằng gỗ. Vị trí nâng lên cũng tận dụng tầm nhìn ra vịnh và cung cấp không gian bên dưới ngôi nhà để che chở phương tiện và thiết bị.

10. Bởi vì bạn có thể nhảy và nó tuyệt đẹp. Và cuối cùng, một lý do tuyệt vời để xây dựng một ngôi nhà sàn là bởi vì bạn có thể. Trên bờ biển Nam Mỹ, ngôi nhà sàn này điều hướng địa hình đồi núi dốc và dốc, khiến đất không bị ảnh hưởng. Nó mặt tiền bằng đá và cấu trúc gỗ hỗn hợp đẹp mắt với cảnh quan ven biển, trong khi bức tường cong của nó bắt chước độ dốc của sườn đồi.

Và đó là những lý do để bạn suy nghĩ về việc thiết kế và xây dựng nhà sàn tuyệt đẹp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *